top

Cựu cascadeur Lữ Đắc Long kể chuyện thoát "lưỡi hái tử thần" COVID-19

Thứ 7 | 14/08/2021 - Lượt xem: 114
thegioisao.net.vn:  Vừa trở về từ “cõi chết” mặc dù còn rất mệt, phải dưỡng bệnh tại nhà, nhưng cựu cascadeur Lữ Đắc Long vẫn dành thời gian trò chuyện cùng NSƯT Vũ Thành Vinh với mong muốn mọi người cảnh giác cao độ với COVID-19.
 Vừa trở về từ “cõi chết” mặc dù còn rất mệt, phải dưỡng bệnh tại nhà, nhưng cựu cascadeur Lữ Đắc Long vẫn dành thời gian trò chuyện cùng NSƯT Vũ Thành Vinh với mong muốn mọi người cảnh giác cao độ với COVID-19.
Cựu cascadeur Lữ Đắc Long chiến thắng COVID-19 sau 43 ngày. Cựu cascadeur Lữ Đắc Long chiến thắng COVID-19 sau 43 ngày.

Là một cascadeur nhiều lần “vào sinh, ra tử” với sức khoẻ của một võ sư, nhưng nhiều lần Lữ Đắc Long định “bỏ cuộc” trong cuộc chiến với COVID-19. “Tôi đã chiến đấu với con virus COVID-19 tổng cộng 43 ngày, song tôi không chiến thắng nó mà là một tập thể y, bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đã chiến thắng nó, một chiến thắng ngoạn mục trong chính cơ thể của tôi.

Con virus COVID-19 rất đáng sợ, nó làm cho cơ thể tôi gần như đã chết trong đau đớn và tuyệt vọng. Lúc đó, dù bất kể là ai, giàu hay nghèo, trẻ hay già, có muốn sống tiếp đến dường nào thì cũng phải bất lực trước nó. Với tôi thì con virus này rất mạnh và ác độc”, Lữ Đắc Long chia sẻ.

Cũng theo anh Long, sự sống của bệnh nhân do tập thể các y, bác sĩ phải giành giật mới có được. Anh là người bệnh nặng nhất và cũng là người về nhà cuối cùng so với những người cùng đợt điều trị. Tuy nhiên, tất cả đã qua và bây giờ cả gia đình anh mang ơn những "thiên thần áo trắng" đã giúp họ được đoàn tụ. “Họ cứu mình, mình cảm ơn nhưng họ không thèm nhận. Họ đuổi mình về nhanh để nhường giường bệnh cho người khác…”, anh hài hước nói.

Cũng sau lần chiến thắng "tử thần", anh Lữ Đắc Long cho biết, điều khiến bản thân anh trăn trở là làm sao có thể làm được thật nhiều việc tốt để cảm ơn sự sống quý giá. Vì vậy, anh quyết định dùng hơn 100 triệu đồng (số tiền mà bạn bè, nghệ sĩ đã góp cho anh chữa bệnh) để gửi tặng những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là nghệ sĩ đang cần trong dịch bệnh.

NSƯT Vũ Thành Vinh cũng xin góp thêm 30 triệu đồng để chung tay với cựu cascadeur Lữ Đắc Long trong công việc thiện nguyện này. “COVID-19 có thể lấy đi của chúng ta rất nhiều thứ quý giá nhưng chúng không thể lấy đi được ‘tình yêu thương’ của chúng ta!", anh khẳng định.

www.thegioisao.net.vn
  • Thách thức của du lịch ẩm thực Việt Nam sau dịch
    Thách thức của du lịch ẩm thực Việt Nam sau dịch
    Chủ nhật | 27/06/2021 - Lượt xem: 279
      Mới đây, Tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet đã chỉ ra Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho những du khách độc hành trên thế giới bởi trải nghiệm ẩm thực phong phú và tinh tế. Đáng nói, du lịch ẩm thực được đánh giá là một trong những động lực hàng đầu của du khách sau đại dịch.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Bạn chưa đăng nhập

Đọc thêm

Chủ nhật | 25/04/2021 - Lượt xem: 219

 Sau 2 lần tổ chức thành công vào các năm 2019 và 2020, tuần thơ “Se sẽ chứ 2021” đã diễn ra từ 12 - 19/4 tại 11 điểm thơ trải dài khắp cả nước (tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hội An và TP HCM). Mỗi điểm thơ là một nét riêng nhưng đều chất chứa sự rung động của công chúng với nghệ thuật và Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ trong miền nhớ…

 Sau 2 lần tổ chức thành công vào các năm...

Thứ 2 | 24/05/2021 - Lượt xem: 222

 Sau thời gian im lặng, nữ nghệ sĩ gạo cội chính thức phản hồi về những lùm xùm liên quan đến doanh nhân Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi”.

 Sau thời gian im lặng, nữ nghệ sĩ gạo cội chính thức phản hồi về...

Thứ 2 | 05/07/2021 - Lượt xem: 200

Doanh nhân Quốc Cường được bà xã Đàm Thu Trang cắt tóc ngay tại nhà vì giãn cách xã hội quá lâu.

Doanh nhân Quốc Cường được bà xã Đàm Thu Trang cắt...

Thứ 2 | 25/09/2017 - Lượt xem: 1500

Sáng ngày 22/9/2017 đã diễn ra buổi khai trương CLB Sức khỏe Việt do DS. Nguyễn Tuấn Anh làm chủ nhiệm CLB. CLB Sức khỏe Việt tọa lạc tại số 109 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. An Hội, Q.Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

Sáng ngày 22/9/2017 đã diễn ra buổi khai trương CLB...

Chủ nhật | 23/05/2021 - Lượt xem: 191

Không chỉ có một chuyện tình đẹp, sự hy sinh cao thượng của đôi vợ chồng già khiến MC Quyền Linh cảm động và quyết định rút ví đặt ngay 100 phần bột chiên trên sóng truyền hình.

Không chỉ có một chuyện tình đẹp, sự hy sinh cao thượng...

Thứ 3 | 04/05/2021 - Lượt xem: 197

 Tuổi 77, nhạc sĩ Vinh Sử đối diện bệnh tật để sống thanh thản, không oán trách. Ông đã sẵn sàng để ra đi bất cứ lúc nào, mồ mả đã tự lo xong. Bên ông là người vợ tào khang đã không bỏ rơi ông lúc hoạn nạn.

 Tuổi 77, nhạc sĩ Vinh Sử đối diện bệnh tật để sống thanh thản,...

Thứ 4 | 29/09/2021 - Lượt xem: 123

Phi Nhung không thể thực hiện lời hứa về Mỹ gặp con gái Wendy như dự định.

Phi Nhung không thể thực hiện lời hứa về Mỹ gặp con gái Wendy...

Thứ 3 | 17/08/2021 - Lượt xem: 120

  Khi lối sống tiêu cực của một số nghệ sĩ bị phơi bày, một bộ phận “fan cuồng” vẫn giữ quan điểm “thần tượng không có lỗi”.

  Khi lối sống tiêu cực của một số nghệ sĩ bị phơi bày, một...