top

Cựu cascadeur Lữ Đắc Long kể chuyện thoát "lưỡi hái tử thần" COVID-19

Thứ 7 | 14/08/2021 - Lượt xem: 144
thegioisao.net.vn:  Vừa trở về từ “cõi chết” mặc dù còn rất mệt, phải dưỡng bệnh tại nhà, nhưng cựu cascadeur Lữ Đắc Long vẫn dành thời gian trò chuyện cùng NSƯT Vũ Thành Vinh với mong muốn mọi người cảnh giác cao độ với COVID-19.
 Vừa trở về từ “cõi chết” mặc dù còn rất mệt, phải dưỡng bệnh tại nhà, nhưng cựu cascadeur Lữ Đắc Long vẫn dành thời gian trò chuyện cùng NSƯT Vũ Thành Vinh với mong muốn mọi người cảnh giác cao độ với COVID-19.
Cựu cascadeur Lữ Đắc Long chiến thắng COVID-19 sau 43 ngày. Cựu cascadeur Lữ Đắc Long chiến thắng COVID-19 sau 43 ngày.

Là một cascadeur nhiều lần “vào sinh, ra tử” với sức khoẻ của một võ sư, nhưng nhiều lần Lữ Đắc Long định “bỏ cuộc” trong cuộc chiến với COVID-19. “Tôi đã chiến đấu với con virus COVID-19 tổng cộng 43 ngày, song tôi không chiến thắng nó mà là một tập thể y, bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đã chiến thắng nó, một chiến thắng ngoạn mục trong chính cơ thể của tôi.

Con virus COVID-19 rất đáng sợ, nó làm cho cơ thể tôi gần như đã chết trong đau đớn và tuyệt vọng. Lúc đó, dù bất kể là ai, giàu hay nghèo, trẻ hay già, có muốn sống tiếp đến dường nào thì cũng phải bất lực trước nó. Với tôi thì con virus này rất mạnh và ác độc”, Lữ Đắc Long chia sẻ.

Cũng theo anh Long, sự sống của bệnh nhân do tập thể các y, bác sĩ phải giành giật mới có được. Anh là người bệnh nặng nhất và cũng là người về nhà cuối cùng so với những người cùng đợt điều trị. Tuy nhiên, tất cả đã qua và bây giờ cả gia đình anh mang ơn những "thiên thần áo trắng" đã giúp họ được đoàn tụ. “Họ cứu mình, mình cảm ơn nhưng họ không thèm nhận. Họ đuổi mình về nhanh để nhường giường bệnh cho người khác…”, anh hài hước nói.

Cũng sau lần chiến thắng "tử thần", anh Lữ Đắc Long cho biết, điều khiến bản thân anh trăn trở là làm sao có thể làm được thật nhiều việc tốt để cảm ơn sự sống quý giá. Vì vậy, anh quyết định dùng hơn 100 triệu đồng (số tiền mà bạn bè, nghệ sĩ đã góp cho anh chữa bệnh) để gửi tặng những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là nghệ sĩ đang cần trong dịch bệnh.

NSƯT Vũ Thành Vinh cũng xin góp thêm 30 triệu đồng để chung tay với cựu cascadeur Lữ Đắc Long trong công việc thiện nguyện này. “COVID-19 có thể lấy đi của chúng ta rất nhiều thứ quý giá nhưng chúng không thể lấy đi được ‘tình yêu thương’ của chúng ta!", anh khẳng định.

www.thegioisao.net.vn
  • Thách thức của du lịch ẩm thực Việt Nam sau dịch
    Thách thức của du lịch ẩm thực Việt Nam sau dịch
    Chủ nhật | 27/06/2021 - Lượt xem: 342
      Mới đây, Tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet đã chỉ ra Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho những du khách độc hành trên thế giới bởi trải nghiệm ẩm thực phong phú và tinh tế. Đáng nói, du lịch ẩm thực được đánh giá là một trong những động lực hàng đầu của du khách sau đại dịch.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Bạn chưa đăng nhập

Đọc thêm

Thứ 7 | 11/09/2021 - Lượt xem: 148

 Trang Trần tung toàn bộ sao kê giữa tin đồn ăn chặn trăm tỷ, thông báo lý do rút lui sau 100 ngày làm thiện nguyện; Xuân Lan phủ nhận thông tin gia đình Phi Nhung kêu gọi quyên góp...

 Trang Trần tung toàn bộ sao kê giữa tin đồn ăn chặn trăm...

Thứ 6 | 29/09/2017 - Lượt xem: 1358

Tiếp nối thành công của 6 số vừa qua “Hành trình Kết nối yêu thương” số thứ 7 tiếp tục mang những yêu thương đến với trẻ em của tỉnh Quảng Ngãi.

Tiếp nối thành công của 6 số vừa qua “Hành...

Thứ 2 | 16/03/2020 - Lượt xem: 397

Vốn khá lặng tiếng nhưng mới đây, chuyên gia trang điểm Huệ Nhỏ được BTC chương trình Hội Tụ Đỉnh Cao ngành làm đẹp 2020 mời tham gia cuộc thi với vai trò chủ chốt - Trưởng ban giám. Với vai trò ấy, chuyên gia Huệ Nhỏ sẽ cùng những thành viên khác trong hội đồng giám khảo tìm ra những “bàn tay”, ứng viên chuyên môn xuất sắc nhất.

Vốn khá lặng tiếng nhưng mới đây, chuyên gia trang...

Thứ 2 | 19/04/2021 - Lượt xem: 213

 Triển lãm mỹ thuật "Sắc Hạ" vừa được khai mạc tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tại đây, triển lãm đã trưng bày 75 tác phẩm gốm nghệ thuật đa dạng, ngẫu hứng của 40 họa sĩ, nghệ nhân, nhà điêu khắc Câu lạc bộ Gốm nghệ thuật, hứa hẹn mang đến sự thích thú, bất ngờ cho công chúng.

 Triển lãm mỹ thuật "Sắc Hạ" vừa được khai mạc tại...

Thứ 4 | 09/11/2022 - Lượt xem: 46

Để có được sự kiện thành công như thế phải kể đến sự đồng hành xuyên suốt của CTY TNHH TM & ĐẦU TƯ BĐS TIẾN KHOA.

Để có được sự kiện thành công như thế phải kể đến sự...

Thứ 3 | 11/05/2021 - Lượt xem: 299

 Nhiều người trở thành “thần tượng giới trẻ” nhờ vỏ bọc hào nhoáng, xa xỉ trên mạng xã hội. Khi “thần tượng” này sụp đổ cũng là lúc những người  tôn sùng giá trị ảo trở nên hoang mang.

 Nhiều người trở thành “thần tượng giới trẻ” nhờ vỏ...

Thứ 7 | 26/08/2017 - Lượt xem: 2176

Hội bạn thân Diệp Bảo Ngọc, Thúy Diễm, Dương Cẩm Lynh, Thanh Trúc, đẹp rạng ngời trong đám cưới lần 2 của Lê Phương cùng ông xã nhỏ tuổi Trung Kiên tại TP.HCM.

Hội bạn thân Diệp Bảo Ngọc, Thúy Diễm, Dương Cẩm Lynh, Thanh...

Thứ 3 | 20/04/2021 - Lượt xem: 237

 Nhân Ngày Sách Việt Nam (21/4), Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành 2 cuốn sách lịch sử dài hơn 300 trang có tên “Thăng Long Kinh Kì - Kẻ Chợ” của 2 tác giả Nguyễn Huy Thắng, Nguyễn Quốc Tín về mảnh đất Thăng Long từ thời Lê - Trịnh sang thời Tây Sơn và nhà Nguyễn.

 Nhân Ngày Sách Việt Nam (21/4), Nhà xuất bản...