top

Hé lộ gia thế "khủng", dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt

Thứ 3 | 29/06/2021 - Lượt xem: 107
thegioisao.net.vn: Sinh trưởng trong những gia đình danh giá, Hoa hậu Hà Kiều Anh, Thu Thủy, Dương Thùy Linh, Lan Khuê cũng được đánh giá là những Hoa hậu có học thức vững vàng. Truyền thống hiếu học ngấm vào họ từ bé.
Sinh trưởng trong những gia đình danh giá, Hoa hậu Hà Kiều Anh, Thu Thủy, Dương Thùy Linh, Lan Khuê cũng được đánh giá là những Hoa hậu có học thức vững vàng. Truyền thống hiếu học ngấm vào họ từ bé.
Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt

Hoa hậu Thu Thủy

Trong mắt nhà báo, nhà thơ Dương Kỳ Anh (Dương Xuân Nam) - "cha đẻ" của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thu Thủy là người đẹp rất bản lĩnh, thông minh, năng động, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám sống. Sự ra đi đột ngột của Hoa hậu ở tuổi 45 để lại bao tiếc thương cho những người yêu mến cô.

Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt ảnh 1

Nhà báo, nhà thơ Dương Kỳ Anh (Dương Xuân Nam) chia sẻ bức ảnh từng chụp chung với Hoa hậu Thu Thủy.

Nguyễn Thu Thủy đăng quang Hoa hậu toàn quốc 1994 khi vừa tròn 18 tuổi. Người đẹp quê gốc Nam Định nhưng lớn lên ở Hà Nội. Trước khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu, Nguyễn Thu Thủy đã đỗ ba trường đại học và quyết định theo học tại Học viện Ngoại giao.

Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt ảnh 2

Cố Hoa hậu trong một bức ảnh quảng cáo cũ mà cô từng chia sẻ.

Hoa hậu Thu Thủy ham đọc sách, trong ngôi nhà của cô luôn có rất nhiều sách. Ngoài ra, trong những ngày tháng gần đây trước khi mất, Hoa hậu chia sẻ nhiều về sở thích viết tay.

Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt ảnh 3

Hoa hậu Thu Thủy có thể đắm chìm trong sách nhiều giờ.

Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt ảnh 4

Những nội dung viết tay của Thu Thủy cho thấy thế giới nội tâm phong phú của cô và một gu thẩm mỹ tinh tế trong từng chi tiết nhỏ.

Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt ảnh 5

Thu Thủy chụp cùng gia đình vào Tết năm 1994.

Những đam mê của Thu Thủy có lẽ một phần xuất phát từ gia thế của cô. Hoa hậu sinh ra, lớn lên ở Hà Nội trong một gia đình trí thức, cả bố và mẹ cô đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học.

Bố cô là Giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi từng là Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, còn mẹ là tiến sĩ Chu Bích Thu, một soạn giả từ điển ngôn ngữ.

Ông Nguyễn Văn Lợi là một chuyên gia hàng đầu ở Việt Nam trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu: Ngôn ngữ các dân tộc thiểu số và tiếng Việt, Ngữ âm học, Ngữ âm học bệnh học..., đồng thời là một nhà nghiên cứu sâu sắc về Từ điển học và Bách khoa thư học.

Ông có nhiều công trình được đánh giá cao cả ở trong nước và nước ngoài. Sự ra đi của ông vào cuối năm 2020 là một mất mát lớn cho giới nghiên cứu ngôn ngữ học.

Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt ảnh 6

Hoa hậu Thu Thủy đẹp nền nã, toát lên vẻ đẹp tri thức.

"Chị Thủy là một Hoa hậu có học thức, nền tảng gia đình rất tốt. Cả bố và mẹ chị đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Chị đăng quang năm 18 tuổi, đỗ ba trường Đại học. Năm ấy, ngoài việc giành danh hiệu Hoa hậu, chị còn đạt giải Người đẹp ứng xử hay nhất.

Đúng là hồng nhan bạc mệnh, sau này khi đọc trên báo chí về những thông tin cuộc sống đời tư trắc trở của chị rồi hôm nay ra đi cũng đột ngột như thế này, chúng tôi vô cùng tiếc thương cho một hồng nhan bạc mệnh", bà Kim Dung, Phó trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chia sẻ cùng PV Dân trí.

Hoa hậu Hà Kiều Anh

Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh vốn được biết đến là một Hoa hậu có xuất thân đáng ngưỡng mộ.

Cô là cháu ngoại của nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng - ông Vương Quốc Mỹ, là cháu nội nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc - ông Hà Văn Lâu. Cha cô là kỹ sư điện tử Hà Tăng Lâm, mẹ là nữ doanh nhân Vương Kiều Oanh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Vương Anh.

Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt ảnh 7

Ở Hà Kiều Anh luôn toát lên vẻ đẹp sang trọng, quyền quý.

Mới đây, Hoa hậu Hà Kiều Anh bất ngờ tiết lộ, bà nội cô tên Nguyễn Tăng Diệu Hương là con gái của bà Công Tằng Tôn Nữ Truyền Kinh - tức con cháu hoàng tử thứ 11 của vua Minh Mạng.

Tìm về lịch sử gia đình, Hoa hậu Hà Kiều Anh viết: ..."Vua Minh Mạng có hoàng tử thứ 11 tên là Tuy Lý Vương. Ông Tuy Lý Vương được dân yêu mến gọi là ông quan 3: quan thơ (ông làm thơ rất hay), quan nông (ông thường hay mặc quần áo nâu hướng dẫn dân làm ruộng), quan hiếu (ông rất có hiếu với mẹ - ông đã đón mẹ mình lúc đó là vợ vua, gọi là Tiệp Phi, về ở Phủ Tuy Lý Vương của mình để phụng dưỡng suốt đời cho đến lúc bà mất). Phủ Tuy Lý Vương đã được Nhà nước công nhận là Di tích Lịch sử cấp Quốc Gia".

Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt ảnh 8

Ông bà nội của Hoa hậu Hà Kiều Anh.

"Ông Tuy Lý Vương đẻ ra cậu con trai được gọi là Hương Ngãi (tên hồi xưa của các con vua cháu chúa, thường được gọi theo chức danh), ông Hương Ngãi (hay còn gọi là ông Hường Ngãi) đẻ ra 4 con trai và 3 cô con gái, trong đó có bà Công Tằng Tôn Nữ Truyền Kinh - là bà cố nội của mình.

Bà Công Tằng Tôn Nữ Truyền Kinh là vợ thứ 3 của ông Nguyễn Tăng Lộc, cũng là một ông quan trong triều đình nhà Nguyễn, bà là một người cực kỳ xinh đẹp, có thể nói là đẹp nghiêng nước nghiêng thành với làn da trắng muốt không tỳ vết. Chỉ tiếc là bà mất rất trẻ khi mới 36 tuổi và mất vì bệnh đậu mùa. Nhưng bà đã sinh được 2 người con: một nam, một nữ và nữ là bà Nguyễn Tăng Diệu Hương - bà nội của mình", Hoa hậu tự hào chia sẻ.

Bà nội đã nói với Hà Kiều Anh rằng, cô là công chúa đời thứ 7.

Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt ảnh 9

Tổ ấm của Hoa hậu Hà Kiều Anh luôn tràn ngập tiếng cười.

Mrs Worldwide 2018 Dương Thùy Linh

MC Dương Thùy Linh là Mrs Worldwide 2018 - Hoa hậu phụ nữ Toàn thế giới 2018. Trước đó, vào năm 2004, cô đoạt giải Bạc miền Bắc cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam và giải đồng Siêu mẫu Việt Nam.

Cùng năm này, cô là đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Miss Tourism International (Hoa hậu Du lịch quốc tế). Năm 2008, cô tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và lọt top 5 cùng giải phụ Hoa hậu Thân thiện.

Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt ảnh 10

Hoa hậu Dương Thùy Linh sở hữu trình độ học vấn, hiểu biết xã hội rộng.

Điểm mạnh của cô chính là trình độ học vấn, sự hiểu biết xã hội rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ nhỏ cô đã sinh sống, học tập ở nước ngoài nên thành thạo về tiếng Anh, có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tốt.

Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt ảnh 11

Cô luôn biết cách làm cho mình tỏa sáng bởi nụ cười.

Cô có kinh nghiệm làm MC truyền hình và hoạt động showbiz nhiều năm nên biết cách để mình luôn tỏa sáng trước đám đông.

Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt ảnh 12

Hoa hậu Dương Thùy Linh cùng bố mẹ đẻ, em trai và chồng con.

Dương Thùy Linh sinh năm 1983 tại Hà Nội trong một gia đình có nền tảng tốt. Bố cô là Phó Giáo sư Dương Đức Lân, từng học Tiến sĩ khoa học ở Hungary sau đó về nước là giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng tại Đại học Kinh tế Quốc dân, làm việc ở Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước khi về hưu với học hàm Phó Giáo sư, ông từng làm Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề. Mẹ đẻ của người đẹp là Phó Giáo sư, Tiến sĩ Kinh tế Nguyễn Thị Thuận, từng giữ quyền Hiệu trường Đại học Lao động Xã hội. Bà từng đảm nhận vị trí Giám đốc quốc gia về xóa đói giảm nghèo.

Lan Khuê - Top 11 Miss World 2015

Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt ảnh 13

Không chỉ giành nhiều giải thưởng về nhan sắc, Lan Khuê còn là một người đẹp giàu tri thức.

Gia đình Lan Khuê vốn nổi tiếng là gia đình nho nhã, gia giáo. Bố mẹ Lan Khuê đều là giảng viên trường Đại học Sư phạm TP HCM. Chính sự kèm cặp nghiêm khắc từ bố mẹ và các thành viên khác trong họ hàng nên trong suốt 12 năm học phổ thông, Lan Khuê đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Căn nhà nhỏ khi ấy của gia đình cô toàn là sách.

Sau khi thi vào khoa tiếng Đức của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, Lan Khuê đã xin mẹ một năm để thử sức với con đường người mẫu chuyên nghiệp. Không ngờ, bước ngoặt đó đã đưa đến những thay đổi trong cuộc sống của cô sau này, trở thành một ngôi sao trong làng giải trí Việt.

Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt ảnh 14

Lan Khuê và bố mẹ ruột.

Ông ngoại cô chính là Hiệu trưởng đầu tiên của Đại học Sư phạm TP HCM - GS, Nhà giáo nhân dân Trần Thanh Đạm. Giáo sư còn là Ủy viên Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học Nghệ thuật trung ương.

Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt ảnh 15

Lan Khuê và ông ngoại.

Ông xã Lan Khuê - Nguyễn Tuấn John sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh lâu đời và định cư ở nước ngoài lâu năm. Tuấn John sinh năm 1987. Năm 2015, anh là thành viên ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Hé lộ gia thế 'khủng', dòng dõi quyền quý của các Hoa hậu Việt ảnh 16

Tổ ấm nhỏ của Lan Khuê.

Bà nội của Nguyễn Tuấn John là nữ doanh nhân Tư Hường - đại gia khét tiếng trong ngành bất động sản Sài thành.

Sau đám cưới cổ tích, Lan Khuê lui về chăm lo cho tổ ấm nhiều hơn. Cô thường xuất hiện với hình ảnh bà nội trợ đảm đang, trên trang cá nhân, người đẹp hay chia sẻ những món ăn mà cô tự tay vào bếp nấu cho chồng con thưởng thức.

www.thegioisao.net.vn
 • Trưng bày Áo dài tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai
  Trưng bày Áo dài tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai
  Chủ nhật | 03/10/2021 - Lượt xem: 128
   Ngày 1/10/2021, Lễ khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ diễn ra tại Làng EXPO 2020 Dubai với chủ đề “Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai". Nhiều hoạt động nổi bật của Nhà Triển lãm Việt Nam như: Trưng bày Áo dài, Ngày ASEAN, Tuần lễ Cà phê Việt Nam, Ngày Việt Nam, Trình diễn Rối nước… diễn ra tại EXPO 2020 Dubai.
 • Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Nhận nuôi các con là thời gian đẹp trong đời…
  Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Nhận nuôi các con là thời gian đẹp trong đời…
  Chủ nhật | 04/07/2021 - Lượt xem: 186
   Nhà thiết kế (NTK) Đỗ Mạnh Cường được xem là NTK tài năng, nổi tiếng trong nước và quốc tế, chủ nhân của nhiều show diễn tiền tỷ. Khác với vẻ ngoài lạnh lùng của 10 năm trước, hiện tại, NTK họ Đỗ không chỉ có những thành công rực rỡ, mà anh còn nhận nuôi 8 bé có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, bị bỏ rơi từ khi mới lọt lòng.
 • Ngọc Trinh thử những thiết kế đầu tiên trong BST Venus’ Secret
  Ngọc Trinh thử những thiết kế đầu tiên trong BST Venus’ Secret
  Thứ 5 | 13/05/2021 - Lượt xem: 692
   Trong giai đoạn này, người đẹp Ngọc Trinh còn tất bật với dự án thế kỷ mà cô và cộng sự là Vũ Khắc Tiệp “thai nghén” ra thương hiệu Venus’ Secret.
 • Thách thức của du lịch ẩm thực Việt Nam sau dịch
  Thách thức của du lịch ẩm thực Việt Nam sau dịch
  Chủ nhật | 27/06/2021 - Lượt xem: 188
    Mới đây, Tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet đã chỉ ra Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho những du khách độc hành trên thế giới bởi trải nghiệm ẩm thực phong phú và tinh tế. Đáng nói, du lịch ẩm thực được đánh giá là một trong những động lực hàng đầu của du khách sau đại dịch.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/06/2021 - Lượt xem: 115

 Giới nghệ sĩ Việt Nam và câu chuyện quảng cáo hay nói cách khác là kinh doanh trên niềm tin của khán giả vốn không còn lạ lẫm gì vào thời nay. Nhiều nghệ sĩ từ gạo cội đến mới nổi đều tích cực tham gia quảng cáo để kiếm cát xê khủng, nhất là quảng cáo online. Vậy nhưng, Showbiz Việt thời gian gần đây đang “sôi sục” với việc hàng loạt nghệ sĩ bị phanh phui quảng cáo sai sự thật và những lời xin lỗi muộn màng.

 Giới nghệ sĩ Việt Nam và câu chuyện quảng cáo hay...

Thứ 4 | 01/05/2019 - Lượt xem: 507

Tại buổi tiệc mừng đăng quang, Tân Hoa hậu Thần tượng Doanh nhân 2018 xuất hiện rạng ngời với trong bộ áo dài truyền thống và chiếc đầm dạ hội lộng lẫy. Tại buổi tiệc niềm vui và hạnh phúc của chị hiện rõ trên gương mặt với nụ cười rạng rỡ.

Tại buổi tiệc mừng đăng quang, Tân Hoa hậu Thần tượng Doanh...

Thứ 6 | 17/09/2021 - Lượt xem: 122

 Chiều 17/9, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh có mặt tại ngân hàng để tiến hành sao kê số tiền 177 tỷ đồng kêu gọi ủng hộ miền Trung. Cặp sao cho biết sẽ tiến hành khởi kiện những cá nhân đã vu khống, xúc phạm mình.

 Chiều 17/9, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh...

Thứ 7 | 04/09/2021 - Lượt xem: 99

Hoa hậu Mai Phương Thuý có thể nấu một mâm cơm nhà đầy đủ các món từ xào đến canh và đặt tên hài hước 'không giống ai' cho từng món ăn.

Hoa hậu Mai Phương Thuý có thể nấu một mâm cơm nhà...

Thứ 2 | 06/09/2021 - Lượt xem: 118

Dàn sao Việt hào hứng dự lễ khai giảng online của các con; Phạm Hương đón sinh nhật hoành tráng tuổi 30 tại Mỹ; bất ngờ tiết lộ sinh con; Đàm Vĩnh Hưng tập trung cho vụ kiện...

Dàn sao Việt hào hứng dự lễ khai giảng online của các...

Thứ 2 | 16/03/2020 - Lượt xem: 357

Với cương vị là người “cầm cân nảy mực”, chị Ngọc Nguyên cho với vai trò Trưởng ban giám khảo bộ môn Makeup Châu Âu cô cảm thấy áp lực hơn rất nhiều so với vai trò là thí sinh dự thi nên cô rất hiểu tâm trạng của các bạn thí sinh. Vì thế trong lúc chấm điểm cô luôn tạo không khí thoải mái nhất cho các bạn thí sinh để các bạn không quá căng thẳng và áp lực từ đó có thể hoàn thành tốt nhất phần thi của mình.

Với cương vị là người “cầm cân nảy mực”, chị...

Thứ 2 | 14/06/2021 - Lượt xem: 127

Theo gia đình cố Hoa hậu Thu Thuỷ, cô đã trở thành một người khác trong 10 năm cuối đời khi bén duyên với yoga, marathone và viết lách.

Theo gia đình cố Hoa hậu Thu Thuỷ, cô đã trở thành...

Thứ 7 | 12/01/2019 - Lượt xem: 440

Không đơn thuần là sân chơi tôn vinh nhan sắc, tài năng của những doanh nhân thành đạt, yêu và hết mình với đam mê nghệ thuật, cuộc thi còn mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi, mở rộng các mối quan hệ kinh doanh.

Không đơn thuần là sân chơi tôn vinh nhan sắc,...