top

Nghệ sĩ chung tay giúp nhân viên hậu đài vượt khó

Thứ 4 | 29/09/2021 - Lượt xem: 29
thegioisao.net.vn:  Do ảnh hưởng dịch bệnh, các sân khấu đóng cửa, các show diễn “đóng băng” khiến đời sống của giới nghệ sĩ rơi vào tình trạng khó khăn. Đặc biệt, cuộc sống càng chật vật hơn đối với nhân viên hậu đài sân khấu như nghệ sĩ âm thanh, ánh sáng.
 Do ảnh hưởng dịch bệnh, các sân khấu đóng cửa, các show diễn “đóng băng” khiến đời sống của giới nghệ sĩ rơi vào tình trạng khó khăn. Đặc biệt, cuộc sống càng chật vật hơn đối với nhân viên hậu đài sân khấu như nghệ sĩ âm thanh, ánh sáng.
 Các nghệ sĩ nỗ lực chung tay hỗ trợ các sân khấu kịch. Các nghệ sĩ nỗ lực chung tay hỗ trợ các sân khấu kịch.

Với những người làm ở bộ phận hậu đài, âm thanh, ánh sáng, phục trang, hóa trang..., lương của họ rất thấp, chỉ khoảng từ 2, 5 – 3, 5 triệu đồng/tháng. Dịch bệnh, các nghệ sĩ và các công nhân hậu đài đều thất nghiệp và khó khăn. Nhiều người phải kiếm việc làm thêm như bán hàng online, chạy xe ôm, làm bảo vệ, giúp việc theo giờ…. Ngoài ra, còn có một số người bị nhiễm COVID-19 phải ra đi mãi mãi, có nghệ sĩ qua khỏi nhưng lâm vào tình cảnh gia đình thật sự thiếu thốn.

Anh Hoài Anh – một nhân viên hậu trường, phụ trách thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Trước đây, mỗi tháng tôi nhận được lương và tiền bồi dưỡng khoảng 8-9 triệu đồng nhưng bây giờ mỗi tháng tôi chỉ nhận được 3 triệu lương cứng. Tiền lương eo hẹp, tôi phải đi ship hàng để đủ chi phí trang trải cuộc sống”.

Chị Thu Hoa, nhân viên trang điểm cho các diễn viên tại nhà hát cải lương nghẹn lòng: “Nhà hát “tắt đèn” đồng nghĩa với việc nghệ sĩ, nhân viên thất nghiệp. Để kiếm sống đủ tiền nuôi hai con cùng chồng bị tai nạn nằm trên giường, cuộc sống quá khó khăn khắc nghiệt với tôi. Khi thành phố chưa giãn cách, tôi còn đi giúp việc theo giờ 2-3 gia đình. Chân tay mệt rã rời nhưng tôi vẫn mừng vì kiếm được tiền trang trải cuộc sống. Nhưng giờ đây, giãn cách, hạn chế đi lại, tôi cũng chẳng thể đi làm ô sin được nữa”.

Anh Hoài Anh, chị Thu Hoa là hai trong rất nhiều nhân viên hậu đài gặp khó khăn trong mùa dịch. Đồng cảm với các đồng nghiệp đứng sau sân khấu, rất nhiều nghệ sĩ đã chung tay giúp họ vượt qua hoạn nạn. Nghệ sĩ Ưu tú Trịnh Kim Chi cùng với quỹ “Chăm lo nghệ sĩ”, Hội sân khấu TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ cho gần 40 nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật và mắc COVID-19. NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết, mỗi phần quà có giá trị từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng/người. Ngoài ra, cô và các đồng nghiệp đã hỗ trợ 181 nhân viên hậu đài của các sân khấu thuộc TPHCM với phần quà mỗi người được nhận gồm 1 triệu đồng, gạo, mì gói...

Tương tự, nghệ sĩ Quyền Linh đã gửi hơn 500 triệu đồng để giúp các nghệ sĩ khó khăn. Nam nghệ sĩ đã mua và gửi Hội Sân khấu TPHCM và Hội Điện ảnh TPHCM 20 tấn gạo trị giá 320 triệu đồng và 200 triệu đồng tiền mặt.

Ban tổ chức cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật đề tài phòng, chống dịch COVID-19 (Sở VH-TT TPHCM) cũng vừa tiến hành chương trình trao tặng 1.000 phần quà gồm: gạo, mì gói, trứng, đồ hộp, sữa, gia vị, thuốc bổ… cho văn nghệ sĩ nghèo, công nhân, kỹ thuật viên, hậu đài có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang hoạt động các đơn vị nghệ thuật, sân khấu công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố như: Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội TPHCM, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ, Ban Ái hữu Hội Nghệ sĩ Sân khấu TPHCM, CLB Sân khấu Lạc Long Quân, Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen…

NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Kim Tử Long – Trinh Trinh, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Tú Sương, NSƯT Quế Trân, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Phương Hồng Thủy, NSƯT Quỳnh Hương, NS Cẩm Thu, NS Võ Minh Lâm, gia đình NS Lê Tứ – Hà Như… cũng tham gia hát trong MV “Sài Gòn ngày vui trở lại” dựa trên những điệu lý có giai điệu vui tươi, dễ truyền năng lượng tích cực đến người nghe. Cùng với việc thu âm bài ca, các nghệ sĩ cải lương cũng đóng góp được 175 triệu đồng để hỗ trợ nghệ sĩ nghèo, neo đơn, gặp khó khăn. Theo nghệ sĩ Hữu Quốc, anh sẽ đại diện dùng số tiền này gửi đến 117 nghệ sĩ, nhân viên hậu đài ở TPHCM gặp khó khăn trong mùa dịch.

Sau lời kêu gọi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của các nghệ sĩ hơn một tỉ đồng để hỗ trợ cho hơn 500 nhân viên đoàn phim có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi người sẽ được hỗ trợ 1,5 triệu đồng qua hình thức chuyển khoản để trang trải cuộc sống.

www.thegioisao.net.vn
 • Lào Cai chuẩn bị cho "Du lịch xanh – Du lịch an toàn" trong bối cảnh mới
  Lào Cai chuẩn bị cho "Du lịch xanh – Du lịch an toàn" trong bối cảnh mới
  Thứ 5 | 07/10/2021 - Lượt xem: 21
   Tỉnh Lào Cai vừa tổ chức kiểm tra thực tế các khu du lịch, góp ý dự thảo Kế hoạch “Du lịch xanh – Du lịch an toàn" tỉnh Lào Cai, và triển khai các hoạt động du lịch quý IV/2021 thích ứng với tình hình dịch COVID-19 trong bối cảnh mới.
 • Reuters viết về kế hoạch khôi phục du lịch Việt Nam
  Reuters viết về kế hoạch khôi phục du lịch Việt Nam
  Thứ 5 | 07/10/2021 - Lượt xem: 20
   Việt Nam đang lên kế hoạch từ tháng 12 để mở cửa trở lại các điểm du lịch trọng điểm cho du khách được tiêm chủng từ các quốc gia được coi là có nguy cơ COVID-19 thấp. 
 • Phú Thọ đẩy mạnh khai thác điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô
  Phú Thọ đẩy mạnh khai thác điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô
  Thứ 4 | 06/10/2021 - Lượt xem: 41
    Mới đây, UBND tỉnh Phú Thọ mới đây đã ban hành Quyết định số 2406/QĐ-UBND công nhận Điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đây được xem là cơ hội để điểm du lịch này quảng bá, xúc tiến thu hút khách du lịch, đồng thời triển khai xây dựng sản phẩm du lịch mới.
 • Quảng Ninh: Thí điểm dịch vụ ăn uống trên tàu du lịch
  Quảng Ninh: Thí điểm dịch vụ ăn uống trên tàu du lịch
  Thứ 2 | 04/10/2021 - Lượt xem: 33
  Ngày 3/10, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết sẽ thực hiện phương án thí điểm dịch vụ ăn uống trên tàu du lịch neo đậu tại bến Cảng tàu quốc tế Hạ Long. Du khách sẽ được sử dụng dịch vụ ăn uống trên 30 tàu du lịch được đóng mới từ 2015 có dán nhãn sinh thái “cánh buồm xanh” và theo tiêu chí, quy định của tỉnh Quảng Ninh.
 • Trưng bày Áo dài tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai
  Trưng bày Áo dài tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai
  Chủ nhật | 03/10/2021 - Lượt xem: 22
   Ngày 1/10/2021, Lễ khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ diễn ra tại Làng EXPO 2020 Dubai với chủ đề “Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai". Nhiều hoạt động nổi bật của Nhà Triển lãm Việt Nam như: Trưng bày Áo dài, Ngày ASEAN, Tuần lễ Cà phê Việt Nam, Ngày Việt Nam, Trình diễn Rối nước… diễn ra tại EXPO 2020 Dubai.
 • Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Nhận nuôi các con là thời gian đẹp trong đời…
  Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Nhận nuôi các con là thời gian đẹp trong đời…
  Chủ nhật | 04/07/2021 - Lượt xem: 70
   Nhà thiết kế (NTK) Đỗ Mạnh Cường được xem là NTK tài năng, nổi tiếng trong nước và quốc tế, chủ nhân của nhiều show diễn tiền tỷ. Khác với vẻ ngoài lạnh lùng của 10 năm trước, hiện tại, NTK họ Đỗ không chỉ có những thành công rực rỡ, mà anh còn nhận nuôi 8 bé có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, bị bỏ rơi từ khi mới lọt lòng.
 • Ngọc Trinh thử những thiết kế đầu tiên trong BST Venus’ Secret
  Ngọc Trinh thử những thiết kế đầu tiên trong BST Venus’ Secret
  Thứ 5 | 13/05/2021 - Lượt xem: 455
   Trong giai đoạn này, người đẹp Ngọc Trinh còn tất bật với dự án thế kỷ mà cô và cộng sự là Vũ Khắc Tiệp “thai nghén” ra thương hiệu Venus’ Secret.
 • Thách thức của du lịch ẩm thực Việt Nam sau dịch
  Thách thức của du lịch ẩm thực Việt Nam sau dịch
  Chủ nhật | 27/06/2021 - Lượt xem: 85
    Mới đây, Tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet đã chỉ ra Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho những du khách độc hành trên thế giới bởi trải nghiệm ẩm thực phong phú và tinh tế. Đáng nói, du lịch ẩm thực được đánh giá là một trong những động lực hàng đầu của du khách sau đại dịch.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 21/04/2021 - Lượt xem: 103

 Kim Ngân trốn khỏi chùa về khu máy giặt; Chi Dân ngã quỵ khi đưa tiễn mẹ ruột; Lê Dương Bảo Lâm bất ngờ lên chức giám đốc điều hành kinh doanh...

 Kim Ngân trốn khỏi chùa về khu máy giặt; Chi...

Thứ 5 | 07/10/2021 - Lượt xem: 36

Phía ca sĩ Thuỷ Tiên cảm ơn tỉnh Hà Tĩnh xác minh đã nhận 40 tỷ; Phương Oanh tự tin với ngoại hình, đáp trả khi bị chê vóc dáng; Hồ Ngọc Hà hứa hẹn sắp trở lại showbiz; 

Phía ca sĩ Thuỷ Tiên cảm ơn tỉnh Hà Tĩnh xác minh...

Thứ 5 | 06/07/2017 - Lượt xem: 469

Tiếp nối thành công của “Hành trình kết nối yêu thương” lần 4 và được sự đồng ý của UBND Thành phố Đà Nẵng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam  và Công ty TNHH Quảng cáo Truyền thông và Giải trí ALASKA phối hợp với Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng tổ chức “Hành trình Kết nối yêu thương” số 5 năm 2017.

Tiếp nối thành công của “Hành trình kết nối...

Chủ nhật | 23/05/2021 - Lượt xem: 82

 Tiếp nối sau thành công của mạng xã hội Facebook, Tiktok hiện đang là cái tên rất “hot” trong giới trẻ và thu hút được hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng Tiktok nguy hiểm và có nhiều mặt trái. Vậy Tiktok có thật sự “độc hại”?

 Tiếp nối sau thành công của mạng xã hội Facebook,...

Thứ 6 | 21/05/2021 - Lượt xem: 93

Ban Tuyên giáo TP HCM ngày 20/5 gửi công văn tới các hội Văn học Nghệ thuật TP nhằm chấn chỉnh về việc một số nghệ sĩ tham gia quảng cáo trên các mạng xã hội sai quy định của pháp luật.

Ban Tuyên giáo TP HCM ngày 20/5 gửi công văn tới...

Thứ 6 | 23/04/2021 - Lượt xem: 114

 Linh Lan đáp trả bố mẹ Vân Quang Long; Phí Phương Anh nhận về loạt ý kiến trái chiều sau khi ra mắt MV mới; Nhã Phương xuất hiện rạng rỡ sau lùm xùm "mắc bệnh ngôi sao"...

 Linh Lan đáp trả bố mẹ Vân Quang Long; Phí...

Chủ nhật | 22/08/2021 - Lượt xem: 28

  Ai cũng cần có một người cha bên cạnh, không chỉ để chỉ dạy cho bạn thật nhiều điều trong cuộc sống, mà còn để bạn cảm nhận được yêu thương. Một tình thương của người cha rất khác với của người mẹ. Âm thầm nhưng thực tế và vững chắc...

  Ai cũng cần có một người cha bên cạnh, không chỉ để...

Thứ 6 | 21/05/2021 - Lượt xem: 101

"Nữ hoàng ảnh lịch" một thời tiết lộ về những sóng gió trong 18 năm hôn nhân cùng chồng doanh nhân Việt kiều.

"Nữ hoàng ảnh lịch" một thời tiết lộ về những sóng...