top

Quảng Ninh: Thí điểm dịch vụ ăn uống trên tàu du lịch

Thứ 2 | 04/10/2021 - Lượt xem: 208
thegioisao.net.vn: Ngày 3/10, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết sẽ thực hiện phương án thí điểm dịch vụ ăn uống trên tàu du lịch neo đậu tại bến Cảng tàu quốc tế Hạ Long. Du khách sẽ được sử dụng dịch vụ ăn uống trên 30 tàu du lịch được đóng mới từ 2015 có dán nhãn sinh thái “cánh buồm xanh” và theo tiêu chí, quy định của tỉnh Quảng Ninh.
Ngày 3/10, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết sẽ thực hiện phương án thí điểm dịch vụ ăn uống trên tàu du lịch neo đậu tại bến Cảng tàu quốc tế Hạ Long. Du khách sẽ được sử dụng dịch vụ ăn uống trên 30 tàu du lịch được đóng mới từ 2015 có dán nhãn sinh thái “cánh buồm xanh” và theo tiêu chí, quy định của tỉnh Quảng Ninh.
Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Theo đó, trước mắt, 30 tàu du lịch tham quan Vịnh Hạ Long được đóng mới từ 2015 đến nay và có chứng nhận “cánh buồm xanh” do tỉnh Quảng Ninh cấp sẽ được đón khách ăn uống từ 17 giờ 30 đến 23 giờ hàng ngày.

Các tàu phải tuân thủ các quy định của cơ quan nhà nước như đảm bảo an ninh, an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường cho khu vực triển khai thí điểm dịch vụ ăn uống đặc biệt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Vị trí bến du thuyền nằm biệt lập, cách xa khu dân cư và khu nghỉ dưỡng, đây là điểm đến mới cho các du khách, được kiểm soát và để giảm tải lượng khách cho các nhà hàng trên bờ khi vào các giờ cao điểm. Đồng thời, tạo mô hình kinh doanh bền vững, tối ưu khả năng khai thác của tàu thăm vịnh, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ của thành phố Hạ Long.

Việc thí điểm dịch vụ ăn uống trên tàu này sẽ được triển khai đến hết tháng 12/2021. Tuy nhiên, tùy vào diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Quảng Ninh sẽ triển khai sau khi các cơ sở du lịch, dịch vụ được phép hoạt động ở trạng thái bình thường mới. Hiện, Quảng Ninh đã cho mở cửa lại một số các hoạt động dịch vụ ăn uống, bãi tắm, du lịch từ 19/9.

www.thegioisao.net.vn
  • Thách thức của du lịch ẩm thực Việt Nam sau dịch
    Thách thức của du lịch ẩm thực Việt Nam sau dịch
    Chủ nhật | 27/06/2021 - Lượt xem: 279
      Mới đây, Tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet đã chỉ ra Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho những du khách độc hành trên thế giới bởi trải nghiệm ẩm thực phong phú và tinh tế. Đáng nói, du lịch ẩm thực được đánh giá là một trong những động lực hàng đầu của du khách sau đại dịch.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Bạn chưa đăng nhập

Đọc thêm

Thứ 5 | 02/09/2021 - Lượt xem: 157

  Các doanh nghiệp du lịch chưa kịp phục hồi sau các đợt dịch trước lại phải đối mặt với đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 khiến doanh nghiệp dường như cạn sức chống đỡ, khó khăn chồng khó khăn, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó GĐ Sở VHTT&DL Lâm Đồng cho biết.

  Các doanh nghiệp du lịch chưa kịp phục hồi sau các đợt...

Chủ nhật | 26/09/2021 - Lượt xem: 241

Middlemist’s Red” hay còn gọi là hoa trà đỏ, được đặt theo tên của John Middlemist, người có công thu thập chúng ở Trung Quốc và chuyển đến Anh vào năm 1804.

Middlemist’s Red” hay còn gọi là hoa trà đỏ,...

Thứ 7 | 14/08/2021 - Lượt xem: 124

 Các chuyên gia cho biết rất khó để khẳng định về sự phục hồi của ngành du lịch sau dịch. Để nối lại hoạt động ngành này, cần nắm vững nhu cầu thị trường và chuyển đổi hình thức hoạt động phù hợp.

 Các chuyên gia cho biết rất khó để khẳng định về sự...

Thứ 2 | 20/09/2021 - Lượt xem: 210

Trong bối cảnh dịch  COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Sở Du lịch Ninh Bình đã triển khai chương trình “Khám phá điểm đến Ninh Bình cùng hướng dẫn viên online”. 

Trong bối cảnh dịch  COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Sở Du...

Thứ 2 | 21/06/2021 - Lượt xem: 232

 Nhiều địa phương đang lên phương án kích cầu du lịch nội tỉnh, mở rộng lượng khách từ các địa bàn an toàn trong điều kiện thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ngành du lịch các tỉnh hy vọng dần khôi phục lượng khách nội tỉnh phần nào “đánh thức” các công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn đang “ngủ đông” giữa mùa hè.

 Nhiều địa phương đang lên phương án kích cầu du...

Thứ 7 | 28/08/2021 - Lượt xem: 154

 Mặc dù đang dịch bệnh, thời điểm gần ngày Lễ Quốc khánh Việt Nam 2/9, nhu cầu tìm kiếm về các sản phẩm du lịch lịch sử vẫn tăng cao. Tuy nhiên, tại các địa phương hiện nay, sản phẩm này còn khá đơn điệu dù kho tàng, tư liệu phát triển vốn rất dồi dào.

 Mặc dù đang dịch bệnh, thời điểm gần ngày Lễ Quốc...

Chủ nhật | 26/09/2021 - Lượt xem: 144

 Việt Nam đã bước qua giai đoạn “chống dịch như chống giặc” để bắt đầu chuẩn bị cho thời kỳ “chung sống an toàn” với COVID-19. Nhiều tỉnh, thành nới lỏng biện pháp chống dịch để từng bước mở cửa du lịch, các hoạt động phục vụ dân sinh nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Đây được coi là tín hiệu vui cho “ngành công nghiệp không khói” sớm phục hồi.

 Việt Nam đã bước qua giai đoạn “chống dịch như chống...